จำฝังใจ !! หนุ่มขอแต่งงานกับแฟนสาวที่เป็นชาวนา โดนแม่กีดกันคัดค้านทุกทาง แต่พอไปเห็นหน้าพ่อแฟน แม่ถึงกับรีบยกขันหมากไปขอทันที


 แชร์เรื่องนี้ ทวีตเรื่องนี้ แชร์ไลน์
เรื่องนี้เด็ดต้องแชร์ต่อ
เป็นอีกเรื่องอาจจะฟังดูแล้วเหมือนดั่งนิยายน้ำเน่า แต่มันคือเรื่องจริง เมื่อหนุ่มฐานะดีต้องมาแต่งงานกับสาวบ้านนอกคอกนา แต่ด้วยความที่เป็นชาวไร่ชาวนาทำให้แม่ของฝ่ายไม่ชอบ พยายามกีดกันทุกอย่าง สุดท้ายเมื่อไปเจอพ่อของสาวดังกล่าว แม่ผู้ชายถึงกับเปลี่ยนใจเรื่องนี้เกิดขึ้นที่ ประเทศจีน เมื่อชายคนหนึ่งคบกับแฟนสาวที่เป็นบ้านนอกแต่เข้ามาทำงานในเมืองเซี่ยงไฮ้และทำให้เราได้มาพบกัน เธอเป็นคนชนบทและยังเป็นลูกคนเดียวอีกด้วย เธอเป็นคนอ่อนน้อมและดีกับผมมาก แต่สิ่งเดียวที่ผมเป็นห่วงก็คือพ่อแม่เธอมีอาชีพเป็นชาวไร่ชาวสวน (เพราะแม่ของผมไม่ชอบคนชนบท) ซึ่งต่างจากผมที่เป็นคนในเมืองเซี่ยงไฮ้แต่กำเนิด แต่นั้นไม่ใช่อุปสรรค์สำหรับผมเลย เวลาผ่านไปเร็วมากเราคบกัน 2 ปีแล้วและคิดที่อยากจะแต่งงานกัน


ผมจึงพาเธอกลับบ้านของผม สิ่งที่ผมเป็นห่วงก็เกิดขึ้น เมื่อแม่ของผมรู้ว่าเธอมีพ่อแม่เป็นชาวไร่ชาวสวนและยังเป็นคนชนบทอีกฐานะทางบ้านไม่ได้ร่ำรวย ทำให้แม่รับไม่ได้บังคับให้ผมเลิกกับเธอ และหาคนในเมืองแทน แต่ผมไม่ยอม เพราะผมรักเธอมากและไม่คิดที่จะเลิกกับเธอด้วย

ผมไม่อยากทำให้ท่านเสียใจ แต่ก็ไม่อยากปฎิเสธทันที ดูเหมือนจะทำร้ายจิตใจแม่เกินไป จึงได้บอกแม่ว่าลองไปบ้านแฟนสาวดูก่อนดีไหม?แล้วค่อยว่ากัน  ผมจึงพยายามเกลี้ยกล่อมให้แม่ไปบ้านของแฟนสาวที่ชนบทเพื่อคุยเรื่องการสู่ขอ สุดท้ายแม่ก็ตอบตกลง เมื่อไปถึงบ้านแฟนสาว ภาพที่เห็นเป็นดังที่คิดไว้คือเป็นบ้านที่ไม่ได้ร่ำรวย แต่ก็ไม่เลวร้ายจนเกินไปยังไงแม่ก็ยังไม่พอใจอยู่ดี จนเมื่อแม่เห็นหน้าพ่อของแฟนสาว ทำให้แม่ตอบตกลงทันที  ผมตกใจมาก! เพราะที่แท้แล้วพ่อของแฟนสาวเคยเข้าไปทำงานในเมืองเซี่ยงไฮ้และเคยช่วยชีวิตแม่ของผมไว้ ทำให้ท่านตัดสินใจให้แต่งงานเพื่อตอบแทนพระคุณ


ถามไปถามมาจึงรู้ว่า เมื่อหลายสิบปีก่อน พ่อได้ออกจากบ้านไปทำงานที่เมืองเซี่ยงไฮ้ และได้ช่วยชีวิตแม่ของผม จากเหตุการณ์โจรขโมยกระเป๋า เพราะเรื่องนี้เองทำให้แม่ของผมต้องเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจเป็นครั้งแรก ทำให้แม่ของผมยังคงจำผู้มีพระคุณท่านนี้ได้จนถึงปัจจุบัน…
แต่ปัญหาอีกเรื่องก็เกิด เมื่อแม่ของแฟนสาวไม่ยอมให้แต่งงาน เพราะก่อนหน้านี้แม่ของผมมีท่าทีที่รังเกียจบ้านของแฟนสาว ทำให้แม่ของแฟนสาวกลัวว่าถ้าแต่งไปแล้วจะลำบากและทุกข์ทรมานจากการโดนข่มขู่ของแม่สามี  (เพราะผมก็เป็นลูกชายคนเดียวเหมือนกัน)

 ผู้เชี่ยวชาญได้ให้คำแนะนำว่า

1. หากทั้งสองอยากอยู่ร่วมกันจริงๆ ถ้าอย่างนั้นก็ต้องเกลี้ยกล่อมแม่ของแฟนสาวเหมือนที่ฝ่ายชายได้ทำกับแม่ การที่แม่ของแฟนสาวไม่ไว้ว่างใจ นั้นก็เป็นเรื่องปกติ!

2. การที่แม่ของแฟนสาวเป็นห่วงนั้นสมเหตุสมผล เพราะฉะนั้นเรื่องการแต่งงานจะต้องคิดให้ดีเสียก่อนตัดสินใจ !

loading...
ขอบคุณภาพและข้อมูล liekr
loading...
จำฝังใจ !! หนุ่มขอแต่งงานกับแฟนสาวที่เป็นชาวนา โดนแม่กีดกันคัดค้านทุกทาง แต่พอไปเห็นหน้าพ่อแฟน แม่ถึงกับรีบยกขันหมากไปขอทันที จำฝังใจ !! หนุ่มขอแต่งงานกับแฟนสาวที่เป็นชาวนา โดนแม่กีดกันคัดค้านทุกทาง แต่พอไปเห็นหน้าพ่อแฟน แม่ถึงกับรีบยกขันหมากไปขอทันที Reviewed by for you on 7:48:00 AM Rating: 5
Powered by Blogger.
loading...