ดูด่วนร้อนๆ!! เจ้าบ่าวสาวคู่น่ารักได้แต่งงานคืนแรกเมื่อเข้าในห้องห้อทำให้เจ้าบ่าวใจสลายสุดๆเพราะเป็นเหตุผลแบบนี้ !!!

loading...

เจ้าบ่าว ช็อก !! หลังแต่งงานเข้าห้องหอคืนแรก ไปจูบ”ตรงนี้” พอดูเจ้าสาวอีกที ถึงกับใจสลาย เพราะแบบนี้ ? คืนส่งตัวของเจ้าบ่าวเจ้าสาวควรจะเป็นเวลาแห่งความสุข แต่ใครจะไปคิดว่าเรื่องร้ายไม่คาดฝันจะเกิดขึ้นเพราะจูบเดียว! บ่าวสาวคู่หนึ่งหลังจากที่ญาติทำการส่งตัวเข้าห้องหอแล้ว เจ้าบ่าวก็ไม่รอช้า เปิดฉากรักด้วยการจูบเจ้าสาวอย่างดูดดื่มบริเวณต้นคอ ทันใดนั้นเจ้าสาวก็เริ่มหน้าซีด มือเท้าเย็นเฉียบ และหยุดหายใจหัวใจหยุดเต้นอย่างกะทันหัน เจ้าบ่าวจึงรีบนำตัวเจ้าสาวส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ทำการช่วยชีวิต แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถช่วยชีวิตของเจ้าสาวให้ฟื้นขึ้นมาได้
แพทย์กล่าวว่า บริเวณด้านข้างของลำคอมนุษย์ จะมีเส้นเลือดใหญ่อยู่ 1 เส้นซึ่งก็คือเส้นเลือดแดงที่เป็นจุดเริ่มต้นของการส่งเลือดไปหล่อเลี้ยง อวัยวะต่างๆของร่างกายโดยจะต้องใช้แรงดันเลือดมากน้อยต่างกัน โดยแพทย์เรียกอวัยวะส่วนที่ใช้ควบคุมแรงดันเลือดในจุดนี้ว่า คาโรติด ไซนัส (carotid sinus)ดังนั้นหากเกิดแรงบีบอัดมากระทบทั้งสองข้างของคาโรคิด ไซนัส ก็จะส่งผลให้หัวใจหยุดเต้นได้ ร่างกายมนุษย์จะแสดงปฎิกิริยาตอบสนองอย่างรวดเร็วเมื่อทำการกดโดนจุดคาโรติด
 ไซนัสและอาจทำให้หัวใจหยุดเต้นได้เพียง 3 วินาทีแรก โดยเราจะรู้สึกเวียนหัว ตาลาย และจากนั้นอีกไม่กี่วินาทีก็หัวใจจะหยุดเต้น ซึ่งทางการแพทย์จะเรียกว่า
loading...

 
อาการขาดความดันโลหิตแบบฉับพลัน และถ้าไม่ทำการช่วยเหลือทันทีก็จะเสียชีวิตได้อย่างง่ายดาย
นาทีทองสำหรับการช่วยชีวิตจากอาการนี้มีเพียง
 4 นาทีเท่านั้น
เราจะมีวิธีการช่วยเหลืออย่างไร หากเกิดการกระทบโดนจุดคาโรติด ไซนัส ? แพทย์แนะนำว่า ในกรณีฉุกเฉินให้ทำการผายปอดทันที
แต่หลังจากหัวใจหยุดเต้นคุณจะมีนาทีทองของการช่วยเหลือภายใน 4 นาทีแรก ซึ่งถ้าไม่มีการปฐมพยาบาลหรือช่วยเหลือได้ทันภายในเวลา 4 นาที ก็มีความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตได้สูงมา

แพทย์กล่าวว่า หลังจากโทรศัพท์เรียกรถฉุกเฉินแล้ว ต้องทำการผายปอดเพื่อฟื้นฟูระบบการทำงานของหัวใจ โดยวิธีการผายปอดไม่จำเป็นต้องใช้ทักษะเชิงลึก
 ผู้ที่ทำการปฐมพยาบาลสามารถศึกษากระบวนการปั๊มหัวใจผายปอดได้ โดยวิธีคือต้องพยายามปั๊มหัวใจบริเวณภายนอกทรวงอกอย่างต่อเนื่อง ด้วยอัตราการปั๊มมากกว่า
 100 ครั้งต่อนาที
ช่วยแชร์กันออกไป เพื่อให้ทุกคนรู้จักจุดต้องห้ามของร่างกาย และระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้
loading...
ดูด่วนร้อนๆ!! เจ้าบ่าวสาวคู่น่ารักได้แต่งงานคืนแรกเมื่อเข้าในห้องห้อทำให้เจ้าบ่าวใจสลายสุดๆเพราะเป็นเหตุผลแบบนี้ !!! ดูด่วนร้อนๆ!! เจ้าบ่าวสาวคู่น่ารักได้แต่งงานคืนแรกเมื่อเข้าในห้องห้อทำให้เจ้าบ่าวใจสลายสุดๆเพราะเป็นเหตุผลแบบนี้ !!! Reviewed by for you on 1:14:00 PM Rating: 5
Powered by Blogger.
loading...