สุดประทับใจ! บัณฑิตทำใบปริญญาตกพื้น พระเทพฯ รับสั่ง "มารับใหม่นะลูก" (ชมคลิป)
loading...
หลังจากชาวสังคมออนไลน์ได้แชร์คลิปสุดซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานปริญญาบัตรของ มหาวิทยาลัยทักษิณ เมื่อวันที่23 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งปรากฎว่าปริญญาบัตรที่จะทรงมอบให้บัณฑิตคนหนึ่งตกพื้น โดยบัณฑิตคนดังกล่าวได้ก้มลงเก็บใบปริญญาก่อนจะถวายคำนับเดินออกไป แต่สมเด็จพระเทพฯทรงเรียกให้มารับใหม่ ยังความซาบซึ้งให้แก่บัณฑิตและพสกนิกรชาวไทยที่ได้รับชมคลิปเป็นอย่างมาก
ล่าสุดเดลินิวส์รายงานว่า บัณฑิตคนในคลิปคือ นายอภิสิทธิ์ จันทรัตน์ หรืออูฐ อายุ 35 ปี เปิดเผยถึงวินาทีแห่งความปลื้มปิติว่า ขณะที่ตนกำลังยื่นมือรับพระราชทานใบปริญญาอยู่นั้น ปรากฎว่าใบปริญญาตกพื้น ตนตกใจมากแต่ก็ได้ก้มลงเก็บ ถวายความเคารพแล้วถอยหลังออกไปตามที่เคยได้มีการซ้อมมา แต่สมเด็จพระเทพฯทรงกวักพระหัตถ์ พร้อมรับสั่งว่า "มารับใหม่นะลูก" แต่ตนไม่กล้าเดินกลับไปเพราะอยู่ในขบวนรับพระราชทาน จนมหาดเล็กต้องมาเรียกให้กลับไปใหม่ หลังจากนั้นสมเด็จพระเทพฯทรงแย้มพระสรวลก่อนจะพระราชทานปริญญาบัตรให้ใมห่อีกครั้ง ตอนนั้นตนถึงกับน้ำตาไหลด้วยความซาบซึ้งใจในพระมหากรุณาธิคุณ เพราะหากพระองค์ไม่ทรงเรียก ตนเองก็พลาดที่จะได้รับพระราชทานปริญญาบัตรจากพระหัตถ์ของพระองค์ท่าน ทุกวันนี้ตื่นเต้นทุกครั้งเมื่อหลับตายังคงเห็นพระพักต์ของพระองค์ท่านทรงแย้มพระสรวลตลอด

 การรับปริญญาจากพระหัตถ์ของพระองค์ มีเพียวแค่ครั้งเดียวในชีวิต และวินาทีนั้นภาพที่ถูกถ่ายเก็บไว้ เราคนไทยมักนำความภาคภูมินี้ใส่กรอบติดผนังเสมอ ดีใจกับบัณฑิตคนนั้นจริงๆค่ะที่ได้รับใหม่อีกครั้ง และขอให้พระองค์ทรงพระเจริญ
ข้อมูลและภาพจากskynews.sayhibeauty
loading...

ที่มา:liekr.com
สุดประทับใจ! บัณฑิตทำใบปริญญาตกพื้น พระเทพฯ รับสั่ง "มารับใหม่นะลูก" (ชมคลิป) สุดประทับใจ! บัณฑิตทำใบปริญญาตกพื้น พระเทพฯ รับสั่ง "มารับใหม่นะลูก" (ชมคลิป) Reviewed by for you on 6:19:00 PM Rating: 5
Powered by Blogger.
loading...