สุดปาฏิหาริย์!!เมื่อจระเข้ตัวนี้โดนยิงปางตาย!แต่ชายคนนี้กลับฝ่าฟันช่วยมันไว้และเรื่องจริงที่ยิ่งกว่าตำนานก็เกิดขึ้น!! (ชมคลิป)

loading...

loading...

ลึกเข้าไปในป่าของประเทศคอสตาริกา ชาวประมงชื่อ Chito พบจระเข้ที่ถูกยิงเข้าที่เบ้าตาโดยชาวปศุสัตว์ที่เลี้ยงวัวและปล่อยทิ้งไว้ให้มันตายเอง Chito ใช้ความพยายามอย่างมากจนสามารถลากสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ลงไปในเรือของเขาและนำมันกลับไปที่บ้านของเขาเขาอยู่เคียงข้างกับมันเป็นเวลาหลายเดือนในการรักษาพยาบาลให้มันกลับมาแข็งแรงตามเดิม 

 ซึ่งเขาตั้งชื่อมันว่า Pocho ผมอยู่เคียงข้าง Pocho ในขณะที่มันกำลังป่วยนอนถัดจากมันในเวลากลางคืน  ผมแค่อยากให้มันรู้สึกว่ามีใครบางคนรักมันจะได้ไม่คิดว่ามนุษย์ทุกคนเลวร้ายไปทั้งหมด  

 Chito กล่าวว่าเพิ่มเติมว่า "มันมีความหมายอย่างมากกับการเสียสละ ผมจะอยู่กับมันที่นั่นทุกวัน ผมรักสัตว์ทุกตัวโดยเฉพาะอย่างยิ่งสัตว์ที่ได้รับความเดือดร้อน " 


 เมื่อวันสุดท้ายมาถึง Pocho แข็งแรงพร้อมแล้วที่จะกลับไปสู่​​ป่าได้(ไปใช้ชีวิตตามเดิม)Chito พามันไปที่ทะเลสาบใกล้ ๆ กับบ้าน แล้วปล่อยมันลงในทะเลสาบแต่จระเข้กลับเดินขึ้นมาจากน้ำและเดินตามเขากลับบ้านด้วยกัน "จากนั้นผมพบว่าเมื่อผมเรียกชื่อมันว่า Pocho มันจะมาหาผม 

 ซึ่งเขาบอกว่าเขารู้สึกลังเลใจเหมือนกันที่จะบอกเล่าเรื่องราวของเขากับจระเข้ แม้ว่าจะผ่านมา 20 ปีแล้วก็ตามนับตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ช่วย Pocho ไว้ 


 ตอนนี้เจ้า Pocho ยาวประมาณ 5.18 เมตร (17 ฟุต) (ขนาดบ้านตึกแถวรุ่นเก่าที่กว้างประมาณห้าเมตร) Pocho มักจะเล่นกับ Chito เล่นต่อสู้กับมันแบบมวยปล้ำและกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันทุกวันความไว้วางใจซึ่งกันและกันต้องใช้เวลาร่วมกันหลายปี 

 หลังจากทศวรรษ(ร่วมสิบปี)ที่ผมเริ่มอยู่ร่วมกับมัน  Chito กล่าวอย่างรวบรัดว่า"ตอนแรกเริ่มต้นอย่างช้า ๆ โดยเล่นกับมันอย่างช้า ๆต่ทำบ่อย ๆ ครั้งขึ้น" Chito ได้บอกเรื่องราวของทั้งคู่ในตอนนี้เพียงเพื่อที่จะสร้างความตระหนักให้เห็นถึงความโหดร้ายที่สามารถทำได้กับสัตว์และความแตกต่างที่ความรักและการเอาใจใส่ด้านต่าง ๆ ที่ทำให้กับสัตว์ได้ 

 Pocho เป็นเพื่อนของผมผมไม่ต้องการที่จะปฏิบัติต่อมันเหมือนกับทาสหรือได้ประโยชน์จากมัน ผมมีความสุขเพราะผมช่วยมันและมันก็มีความสุขที่อยู่กับผมเพราะมันมีทุกอย่างที่ต้องการแล้ว

loading...
from:youtube
สุดปาฏิหาริย์!!เมื่อจระเข้ตัวนี้โดนยิงปางตาย!แต่ชายคนนี้กลับฝ่าฟันช่วยมันไว้และเรื่องจริงที่ยิ่งกว่าตำนานก็เกิดขึ้น!! (ชมคลิป)  สุดปาฏิหาริย์!!เมื่อจระเข้ตัวนี้โดนยิงปางตาย!แต่ชายคนนี้กลับฝ่าฟันช่วยมันไว้และเรื่องจริงที่ยิ่งกว่าตำนานก็เกิดขึ้น!! (ชมคลิป) Reviewed by for you on 11:53:00 PM Rating: 5
Powered by Blogger.
loading...