น้ำตาไหล แม่ค้าบะหมี่จนๆ คบกับ ลูกค้าประจำ มา 2ปี ไม่มีอะไร แต่พอเข้าบ้าน พ่อสะใภ้ พูดบางอย่างที่น้ำตาไหล

loading...

loading...
ศาสนาพุทธบอกให้เราทราบอยู่เสมอว่า หากเราทำความดี เมื่อเวลาผ่านไปยังไงผลกรรมดีก็จะส่งผลดีให้กับตัวเราการกระทำคือผลที่เราจะได้รับ เรื่องราวนี้เธอมีชีวิตที่ลำบาก เธอเป็นคนที่มีจิตใจดี ชอบทำความดี ส่งผลให้อนาคตของเธอเปลี่ยนไป
ทุกวันเธอจะแขนรถไปขายหมี่ข้างทาง เธอหาเงินเพื่อรักษาแม่ที่ป่วยและให้น้องชายได้เรียนมหาลัย
มีชายคนหนึ่งมักมาที่ร้านเธอกินหมี่ และมีบางครั้งชายคนนี้ก็จะคุยกับเธอ เขาแต่งตัวธรรมดาๆ และกินหมี่ที่ราคาถูกที่สุด เธอจึงคิดว่าชายคนนี้เป็นคนที่จนมาก
อยู่มาวันหนึ่ง ชายคนนี้ถามเธอว่ามีแฟนหรือยัง เธอตอบว่าเธอหน่ะจนมาก มีแม่ที่ป่วยต้องหาเงินรักษา และยังมีน้องชายที่ต้องเรียน จะมีใครกล้ามาคบ จากนั้นชายคนนี้จึงพูดกลับไปว่า[ ผมกล้าคบกับคุณ] จากวันนั้น เวลา6โมงเย็นชายคนนี้จะมาช่วยเธอขายหมี่ทุกวัน
ช่วงเวลาที่ทั้งสองคบกัน เขาบอกเธอหลายครั้งว่าอยากพาเธอไปแนะนำให้คนที่บ้าน แต่เธอก็ไม่กล้า คอยหาข้ออ้างเพื่อไม่ไป ผ่านไป2ปี สุขภาพของแม่เธอดีขึ้น เธอจึงตัดสินใจไปพบครอบครัวฝ่ายชาย เธอตกใจเมื่อไปถึงบ้าน บ้านของแฟนของเธอคือวิลล่า หรู


พ่อแม่ของเขาต้อนรับเธอด้วยความดีใจ เธอควรจะมาพบครอบครัวแฟนเธอตั้งนานแล้ว เพราะทั้งสองแก่มากมักมีอาการหลงๆลืมๆ ดีบ้าง
เป็นบางครั้ง แต่ก็เคยออกไปข้างนอกแล้วจำทางกลับบ้านไม่ได้ มีครั้งหนึ่งที่พ่อของเขาหลงทาง และมาถึงร้านของเธอ พ่อของเขากินหมี่ที่เหลือจากลูกค้าก่อนหน้ากิน ขณะนั้นเธอไม่ได้ว่าอะไร เพียงแต่เก็บถ้วยไปทำหมี่ถ้วยใหม่มาให้พ่อของแฟนเธอกิน หลังจากที่เธอรู้ว่าคุณตาหลงทางกลับบ้านไม่ถูก จึงพาไปส่งที่โรงพัก


หลังจากที่คุณตากลับบ้านจึงได้เล่าเรื่องเธอให้ฟัง หลังจากนั้นลูกชายจึงไปกินหมี่ที่ร้านเธอประจำ เพื่อที่จะตอบแทนในสิ่งที่เธอทำ
ปัจจุบันทั้งสองได้อยู่อาศัยเป็นครอบครัวเดียวกัน เขายังหาร้านดีๆที่สามารถให้เธอขายหมี่
loading...

thanks:popoza.com
น้ำตาไหล แม่ค้าบะหมี่จนๆ คบกับ ลูกค้าประจำ มา 2ปี ไม่มีอะไร แต่พอเข้าบ้าน พ่อสะใภ้ พูดบางอย่างที่น้ำตาไหล น้ำตาไหล แม่ค้าบะหมี่จนๆ คบกับ ลูกค้าประจำ มา 2ปี ไม่มีอะไร แต่พอเข้าบ้าน พ่อสะใภ้ พูดบางอย่างที่น้ำตาไหล Reviewed by for you on 6:33:00 PM Rating: 5
Powered by Blogger.
loading...