แชร์สนั่น!! สาวน้อยวัย 16 ต้องโตโพสต์อวดโซเชียล แต่เมื่อรู้โลกความเป็นจริง โดนแบบนี้ ขำไม่ออก !???

loading...

loading...
 เว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ เผยแพร่ภาพที่กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ประเทศจีน เมื่อเด็กวัยรุ่นหญิงวัยเพียง 16 ปีจากมณฑลเหอหนานได้โพสต์ภาพตัวเองท้องโตขณะตั้งครรภ์ และแฟนหนุ่มก็อายุ 17 ปี ซึ่งการตั้งครรภ์ของหญิงสาวคนดังกล่าวถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายของจีน


 โดยตามกฎหมายของจีนผู้ที่จะแต่งงานได้ฝ่ายชายต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 22 ปี และฝ่ายหญิงไม่ต่ำกว่า 20 ปี ดังนั้นจึงไม่ได้รับสิทธิหรือการคุ้มครองใด ๆ และจะส่งผลเสียต่อเด็กที่จะเกิดมาด้วยเช่นเดียวกัน

loading...
 ชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นในแนวทางเดียวกัน ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นสถานการณ์ที่ร้ายแรงอย่างมาก ด้วยอายุของทั้งคู่ที่ยังไม่เหมาะสมสำหรับการสร้างครอบครัว และความรับผิดชอบที่ต้องดูแลลูก

นอกจากนี้ในภาพยังระบุเพศเด็กในท้องว่าเป็นผู้ชาย ซึ่งชาวเน็ตก็ตั้งข้อสงสัย เพราะโรงพยาบาลจีนไม่ได้รับอนุญาตให้แจ้งเพศเด็กกับผู้ปกครองก่อนคลอด ดังนั้นถ้าเด็กเป็นผู้ชายจริงตามที่โพสต์และผู้ปกครองเด็กทราบ แสดงว่าต้องใช้วิธีผิดกฎหมายเพื่อได้ข้อมูลมา รวมทั้งจากการสังเกตภาษาที่ใช้บ่งบอกถึงระดับการศึกษาของเด็กวัยรุ่นทั้งคู่ และน่าจะดูซีรีส์และรายการทีวีเกาหลีมากเกินไป


loading...
ที่มา:http://www.kapook.com/
แชร์สนั่น!! สาวน้อยวัย 16 ต้องโตโพสต์อวดโซเชียล แต่เมื่อรู้โลกความเป็นจริง โดนแบบนี้ ขำไม่ออก !??? แชร์สนั่น!! สาวน้อยวัย 16 ต้องโตโพสต์อวดโซเชียล แต่เมื่อรู้โลกความเป็นจริง โดนแบบนี้ ขำไม่ออก !??? Reviewed by for you on 8:20:00 AM Rating: 5
Powered by Blogger.
loading...